Rượu vang từ lâu trở thành thức uống không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc. Vang gồm có vang đỏ và vang trắng. vậy vang trắng có lợi ích như nào với sức khỏe? cùng ruoungoaistore.com tìm hiểu bạn nhé

Rượu vang trắng là gì?

Rượu vang trắng hay còn gọi là vang trắng, rượu nho trắng là loại rượu lên men từ quả nhỏ có màu nhạt hơn nó được gọi là màu trắng nhưng không hoàn toàn là màu trắng mà còn có màu vàng, màu rơm… vì màu sắc của rượu còn phụ thuộc vào màu của vỏ nho

Rượu vang là gì?

Rượu vang là một thức uống có cồn được sản xuất từ quả nho. Sau khi thu hoạch, nho sẽ trải qua quá trình ép và lên men để tạo ra rượu vang. Rượu vang thường có hai loại, vang đỏ và vang trắng. Với vang AVIVA còn có vang thêm 3 mầu khác là màu hồng, màu cam, mầu xanh

Rượu vang trắng khác với rượu vang đỏ là nho được dùng để sản xuất rượu vang trắng thường có màu xanh lá cây, màu vàng nhạt, tuy nhiên có giống nho đỏ điển hình là Pinot vẫn có thể sản xuất được rượu vang trắng, giống nho nổi tiếng của Pháp nếu vỏ nho được loại bỏ khỏi quá trình sản xuất

Rượu vang trắng
Rượu vang trắng

Vang trắng nồng độ thường nhẹ hơn vang đỏ, hương vị đặc trưng của các loại hoa quả như bưởi, lê, táo, cam, nho…. Rượu vang trắng ăn với gì? Vang trắng là thức uống không thể thiếu khi thưởng thức các món ăn chế biến từ hải sản,

Thông tin về rượu vang trắng

Với 5 ounce tương đương với 148ml rượu vang trắng sẽ cung cấp thành phần dinh dưỡng như sau:

  • 121 calo
  • 4 g carbohydrate
  • 1 g đường
  • 9% tổng lượng manganese của khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo (Reference Daily Intake – RDI)
  • 3% tổng lượng kali của khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo
  • 4% tổng lượng magnesium của khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo
  • 2% tổng lượng sắt của khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo
  • 3% tổng lượng phospho của khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo
  • 4% tổng lượng vitamin B6 của khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo
  • 1% tổng lượng riboflavin (vitamin B2) của khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo
  • 1% tổng lượng niacin (vitamin B3) của khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo
  • 1% tổng lượng calci, kẽm, vitamin K của khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo

Nhìn bảng thành phần trên thì dinh dưỡng của vang trắng ít hơn vang đỏ, nhưng mức chênh lệch là rất nhỏ. Rượu vang trắng lên men thường đã tách vỏ, hạt và cuống nho trước khi nên men, vậy nên các hợp chất có nguồn gốc thực vật có lợi cho sức khỏe như tannin, resveratrol trong rượu vang trắng hàm lượng cũng thấp hơn

rượu vang trắng
Rượu vang trắng

Lợi ích của việc sử dụng rượu vang trắng

  • Rượu vang trắng chứa nhiều các chất chống oxy hóa, hợp chất phenolic trong đó giúp cơ thể chống lại những bất lợi do quá trình oxy hóa gây ra
  • Chất chống oxi hóa trong vang trắng hiệu quả tương đương với dầu olive. Với sức khỏe bảo vệ tim mạch vang trắng hiệu quả tương đương với vang đỏ
  • Nghiên cứu đưa ra gợi í, tiêu thụ một lượng nhỏ đồ uống có cồn có thể giúp giảm cân. Vì vậy hãy thưởng thức một ly rượu vang trắng thức uống có cồn nhẹ vưa giúp giảm streest vừa giúp giảm cân

Ngoài ra, việc sử dụng rượu vang nói chung còn có những lợi ích tốt nếu sử dụng vừa phải, cụ thể:

  • Giữ nồng độ cholesterol trong máu tốt hơn: Nếu sử dụng rượu với mức độ vừa phải sẽ hỗ trợ việc cải thiện nồng độ cholesterol trong máu.
  • Hạ thấp nguy cơ tử vong: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những người uống rượu (nhưng ở mức độ hợp lí) có nguy cơ tử vong do nguyên nhân bất kỳ (bao gồm cả đột quỵ và các bệnh lý tim mạch) thấp hơn.
  • Làm giảm nguy cơ xuất hiện các bệnh thoái hóa thần kinh: Những người tiêu thụ rượu hoặc các đồ uống có cồn ở mức độ thấp và trung bình có nguy cơ xuất hiện các bệnh thoái hóa thần kinh (chẳng hạn như Alzheimer, Parkinson,…) thấp hơn so với những người không dùng.
  • Hạ thấp nguy cơ ung thư: Nhiều nghiên cứu quan sát gợi ý mối liên hệ giữa những người có uống rượu với việc hạ thấp nguy cơ xuất hiện ung thư phổi.

@@@@ Rượu vang trắng bordeaux Pháp

Lưu ý khi sử dụng rượu vang nói chung và rượu vang trắng

Dù là nồng độ cồn thấp, nhưng đó vẫn là rượu nên tiêu thụ vừa phải và kiểm soát

Theo khuyến cáo của chính phủ Hoa Kỳ, mỗi ngày nam giới không nên tiêu thụ quá 28 g cồn và nữ giới không quá 14 g cồn (nếu thỉnh thoảng mới sử dụng đồ uống có cồn thì nam giới không nên quá 56 g cồn mỗi lần uống, nữ giới không quá 42 g cồn).

  • Còn theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association) thì nam giới không nên tiêu thụ quá hai khẩu phần uống mỗi ngày, còn nữ giới hãy giới hạn ở mức một khẩu phần uống mỗi ngày (với khẩu phần uống tiêu chuẩn được định nghĩa là 1 cốc rượu nồng độ cồn 12% có thể tích 5 ounce ~ 148 ml).
  • Thể tích cồn có trong rượu được ước tính bằng cách lấy thể tích của đồ uống (đơn vị mL) nhân với số phần trăm cồn, ví dụ, thể tích cồn của 148 mL đồ uống 12% cồn là 148 x 12% = 17,76 mL; mỗi mL chứa khoảng 0,79 g cồn, vậy khối lượng cồn là 17,76 x 0,79 = 14,03 g. Qua tính toán có thể thấy khuyến cáo của chính phủ Hoa Kỳ với khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ là như nhau.
  • Mỗi lần rót rượu, thể tích rượu sẽ rơi vào khoảng 6 ounce (~ 177,44 mL) trở lên, do đó khi sử dụng rượu, bao gồm cả rượu vang trắng,

Đó là lợi ích của rượu vang trắng với sức khỏe chúng ta, Vì vậy cân nhắc lượng sử dụng và lợi ích của rượu vang trắng, nhưng tất cả chỉ đạt được nếu tiêu thụ ở mức hợp lý.

Ruouphongthuy.vn cung cấp rượu vang trắng Bordeaux 1982, rượu vang ngọt luna và nhiều loại rượu vang nổi tiếng khác

Rượu vang trắng giá bao nhiêu?

Có nhiều loại rượu vang trắng khác nhau, mức giá giao động từ 300.000đ trở lên

Lựa chọn rượu vang trắng Bordeaux rượu vang trắng của Pháp sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi bữa tiệc.

Ngoài ra, ruoungoaistore.com cung cấp set quà tặng rượu vang bordeaux Pháp 1982 mix vị vô cùng hấp dẫn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *