Người Ý ưa chuộng và yêu thích rượu vang- thức uống được lên men từ trái nho tươi là đồ uống không thể thiếu trong bữa ăn của mình
Lịch sử rượu vang Ý- lịch sử lâu đời của chất lên men thượng hạng
Khoảng 4000 năm trước, khởi nguồn của nền văn hóa rượu vang được hình thành tại nước Ý. Đó là khi người tiền sử ép những trái nho dại đầu tiên thành nước cốt và lên men với những quy trình thô sơ
Nước Ý là một trong số quốc gia lâu đời về sản xuất rượu vang trên thế giới, với thương hiệu Rượu vang Ý như Moscato d’Asti, Chianti, Amarone và Prosecco
Theo thống kê, người Ý được xếp hạng thứ 5 về tiêu thụ sản lượng rượu vang với 42lit/người. Nước Ý sản xuất 4 tỉ-5 tỉ lít rượu vang mỗi năm, chiếm 1/3 sản lượng rượu vang toàn cầu
Ngườu định cư Etruscan và Hy Lạp đã sản xuất rượu vang Ý trước khi người La Mã bắt đầu xây dựng những vườn nho của riêng họ vào thế kỷ thứ II TCN.
Đến thế kỷ 17, 18 người Ý và người Châu Âu nghiên cứu và làm rượu vang một cách khoa học hơn. Lúc này, sản lượng đã tăng lên chứ không thô sơ như lúc ban đầu, đặc biệt người La Mã.
Về chất lượng rượu vang Ý được phân loại qua hệ thống xếp hạng rượu vang gồm 4 bậc, D.O.C.G, D.O.C, I.G.T và V.D.T.
Rượu vang Ý hướng tới chất lượng hảo hạng dành cho người tiêu dùng chứ không hướng đến loại rượu giá rẻ. Vì vậy, thương hiệu và thị phần của rượu vang Ý luôn nổi tiếng khắp thế giới.
Phân hạng cao nhất D.O.C.G, mỗi chai rượu vang Ý phải có hương vị tuyệt hảo, và giảm dần ở phân hạng sau
Rượu vang Ý- tinh hoa chắt lọc từ những trái nho
Đất nước hình chiếc ủng đã được thiên nhiên ưu đãi, điều kiện không thể thốt hơn cho việc trồng nho. Đất đai trù phú, màu mỡ, thời tiết ấm áp, ôn hòa, mưa nhiều nhờ khí hậu đại dương cùng kỹ thuật canh tác nho dựa trên kinh nghiệm lâu đời đã tạo nên nguồn nguyên liệu sản xuất chai rượu vang cao cấp chính là những trái nho chín mọng.
Ý – Xứ sở của những trái nho thượng hạng – Nguồn nguyên liệu chính sản xuất ra rượu vang
Nho có màu xanh, màu trắng để sản xuất rượu vang trắng. Nho có màu đen, tím, đỏ dùng để sản xuất rượu vang đỏ. Vang trắng và vang đỏ cũng là hai loại vang chủ yếu được sản xuất tại Ý, trong đó vang đỏ được sản xuất nhiều hơn, đa dạng hơn.
Chất lượng nho và quy trình sản xuất là hai yếu tố quyết định chất lượng của rượu. Những chai vang F huyền bí được tạo ra từ những giống nho đỏ từ đó và nhiều dòng vang thượng hạng khác….
Chai vang ý và cách thưởng thức vang đúng chuẩn người Ý
Là người yêu thích rượu vang, sẽ không ai bỏ lỡ một chai vang Ý, bởi trải nghiệm thị giác, vị giác, khứu giác vang Ý mang lại sẽ để lại những ấn tượng khó quên
<><><><>< Click: Rượu vang Ý
Những chai vang đỏ sở hữu màu đỏ ruby đặc trưng, khi rót ra ly thủy tinh rượu vang ánh lên màu hồng ngọc xen lẫ đỏ tía quyến rũ. Với người phương Tây thói quen nhìn ngắm và ngửi mùi hương của vang rất kỹ trước khi thưởng thức.
Bởi lẽ, rượu vang khác với các loại đồ uống có cồn khác, nó có hương thơm rất hấp dẫn, mùi quả mọng của trái chin, gỗ sồi, cà phê, hoa cỏ tự nhiên … và một khứu giác tinh tế để nhận ra mùi hương tuyệt vời đó
Rượu vang đỏ có vị chat tannin đặc trưng cùng sự mềm mại, dư vị kéo dài ngất ngây.
Rượu vang trắng nhẹ nhàng, tinh tế với vị chua dịu.
Mỗi loại rượu phù hợp với các món khác nhau.
Rượu vang đỏ thường phục vụ với các món thịt đỏ như bò nướng… phomats, mỳ ống còn vang trắng phục vụ các món khai vị hoặc hải sản nướng. Hương vị của rượu giúp món ăn trở nên ngon hơn, chính vì vậy trong bữa ăn của người ý nói riêng và người Châu Âu nói chung không bao giờ thiếu nhưng ly rượu vang hảo hạng
Ruouphongthuy.vn là đơn vị nhập khẩu và phân phối vang Ý chính hãng từ các nhà sản xuất vang nổi tiếng. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và lựa chọn giúp bạn những chai rượu vang làm bạn hài long nhất.